XE TAXI TỰ LÁI ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI ĐÃ XUẤT HIỆN TRÊN ĐƯỜNG PHỐ SINGAPORE

Lần thử nghiệm đầu tiên của hệ thống xe tự lái đã chính thức khởi động tại Singapore hôm nay, và những chiếc xe tự lái này sẽ đánh bại hệ thống Uber "với một cú đấm" trong một ngày không xa.

Được thành bởi Cambridge, Massachusetts năm 2013, NuTonomy là một hệ thống hoạt động bằng MIT tự lái đặc biệt và điều khiển bằng thiết bị điện thoại thông minh. Công ty đã xin tài trợ được 16 tỷ đô vào tháng 5 năm nay. Được dẫn dắt không chỉ bởi đối tác Highland Capital mà còn bao gồm sự tham gia của EDBI - công ty đầu tư tài chính chủ lực của Hiệp hội Kinh Tế Singapore. Một tháng trước, NuTonomy đã tiết lộ sự hợp tác với Hệ thống giao thông cao tốc công cộng (LTA) để bắt đầu thử nghiệm "dịch vụ di chuyển tự động thông qua thiết bị thông minh", công ty cho biết vào thời điểm đó. Mục tiêu cuối cùng là cho ra đời dịch vụ giao thông công cộng tự động sẽ xuất hiện năm 2018. 

Cho đến nay, NuTonomy sẽ cho ra đời một dịch vụ công cộng gọi là "Robo-taxi" ở khu vực thương mại phía Bắc, nơi công ty vừa thử nghiệm dịch vụ cá nhân này kể từ tháng 4. Nó sẽ không cho phép tất cả mọi người được sử dụng, người dân được mời để tham gia sử dụng hệ thống này dưới dạng các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nếu được chọn, người dùng có thể yêu cầu sử dụng miễn phí một trong hai loại xe là: Renault Zoe hay Mitsubishi i-MiEV.

theo vitalk
lên đầu trang