5 LÝ DO NEW ZEALAND HẤP DẪN DU HỌC SINH

Với nền giáo dục tiên tiến và đem đến nhiều cơ hội việc làm, New Zealand là địa điểm du học hấp dẫn với các bạn trẻ.

New Zealand là quốc gia tiên phong trong việc xây dựng bộ quy chế chăm sóc và bảo vệ sinh viên quốc tế.

Đại học top 50 thế giới

Trong bảng xếp hạng “Các đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học” của QS năm nay, tất cả 8 trường của New Zealand đều được xếp vào vị trí top 50 với 21 ngành học dẫn đầu. Bằng cấp tại đây được công nhận toàn cầu giúp sinh viên vươn xa trong môi trường làm việc quốc tế. Trong khi đó, giảng viên có chuyên môn được xếp hàng top 4 trên thế giới với tiêu chí cập nhập những điểm mới của giáo dục toàn cầu.

 

Cơ hội nghề nghiệp tăng cao

Tại New Zealand, năm 2015 tỷ lệ việc làm tăng 3,4% - cao nhất kể từ năm 2005 và sẽ tiếp tục tăng. Con số này đáp ứng mong muốn làm việc tại môi trường quốc tế của nhiều sinh viên. Bên cạnh đó, du học sinh cũng được phép làm thêm trong thời gian học tập. Sau khi ra trường sẽ có thể nhận thị thực trong vòng 1 năm để tìm kiếm việc làm.

Chương trình đa dạng, thực tế

Thay vì đòi hỏi kiến thức hàn lâm, thiên về lý thuyết và nghiên cứu, môi trường học tập của New Zealand bám sát thực tế. Sinh viên rèn luyện khả năng phân tích giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Môi trường học tập đa dạng, đào tạo từ cử nhân đến sau đại học với các trường cao đẳng, viện nghiên cứu hay khóa học chuyên ngành.

Ngoài những khóa học phổ biến như kỹ thuật, kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, y học, đầu tư, sinh viên có thể lựa chọn theo đuổi nghệ thuật, văn hóa, xã hội học..., các khóa học ngắn mang tính thực tế sẽ thích hợp với bạn trẻ muốn nâng cao tay nghề trong thời gian ngắn.

Không cần gia hạn visa trong 5 năm

Visa Pathway cho phép sinh viên quốc tế theo học 3 khóa liên tiếp tại New Zealand trong 5 năm mà không cần gia hạn thị thực (visa) du học. Điều này có nghĩa bạn có thể học tiếng Anh rồi đại học và sau đại học liên tiếp nhau. Thị thực này cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Đây là cơ hội giúp bạn trải nghiệm thực tế ngoài giờ lên lớp để hòa nhập với môi trường làm việc trong tương lai.

New Zealand còn là quốc gia tiên phong xây dựng bộ quy chế chăm sóc và bảo vệ sinh viên quốc tế. Trong đó nêu rõ tiêu chuẩn các trường đại học tại đây phải áp dụng khi có sinh viên quốc tế theo học.

lên đầu trang